Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Câu chuyện ngọt ngào của món uống Red Velvet Ice

Red Velvet – tạm dịch sang tiếng việt là “Nhung đỏ”, hương vị chua ngọt đã “hạ gục” tất cả các tín đồ hảo ngọt trên khắp thế giới trong gần 6 thập kỷ qua. Đâu là bí mật của hương vị tuyệt vời này?

Lịch sử bí ẩn của món bánh Red Velvet

Nguồn gốc thật sự của chiếc bánh “đỏ như nhung” này vẫn còn là một bí mật. Tuy nhiên, một điều không ai có thể phủ nhận, đấy là bánh Red Velvet thực sự vô cùng ngon và lôi cuốn.

Đặc biệt, nhờ hình thức “kiêu sa” chẳng khác nào một nữ hoàng, món tráng miệng này khiến ai cũng phải thổn thức và cồn cào.

Bánh Red Velvet cổ điển thường gồm nhiều lớp, có mùi vị phảng phất hương sô cô la với màu đỏ đặc trưng. Tất nhiên, làm sao thiếu được lớp kem phủ màu trắng ở bên trên, hay được làm từ kem phô mai hoặc kem bơ.

Về lịch sử của chiếc bánh “đỏng đảnh” này thì có không ít tài liệu ghi chép lại. Trong số đó, một trong những câu chuyện được truyền bá nhiều nhất liên quan tới khách sạn Waldorf Asstoria ở thành phố New York vào năm 1959: một thực khách vì quá “say mê” với món tráng miệng được phục vụ bởi khách sạn cho nên đã hỏi xin công thức.

Mặt khác, cũng có nghiên cứu nói rằng Red Velvet đã hiện diện từ những năm 1800. Thợ làm bánh sử dụng ca cao để làm mềm bột, đồng thời giữ cho kết cấu bánh mịn hơn. Đó cũng là nguyên do khiến bánh mang tên gọi Velvet cakes (bánh nhung).

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, khi nguyên liệu lý tưởng cho bánh nướng bị giới hạn (đặc biệt là đường và bơ) thì người ta bắt đầu thêm củ cải đường hoặc nước ép củ cải đường vào trong công thức làm bánh.

Điều này sẽ đạt được 2 mục đích: Làm cho bánh có màu đỏ bắt mắt, hơn nữa củ cải đường có tác dụng giữ ẩm cho bánh.

 

The post Câu chuyện ngọt ngào của món uống Red Velvet Ice appeared first on Cộng đồng Chanh Tươi.



from Cộng đồng Chanh Tươi http://ift.tt/2p8Ar4j
Nguồn: https://chanhtuoi.com Xem thêm:http://ift.tt/2cgM3um

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét